Dầu cá Omega-3 trong PM IQShield® – hỗ trợ mắt và giúp bảo vệ thị lực

Dầu cá là loại dầu có nguồn gốc từ các mô của những con cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…. Dầu cá có chứa các axit béo omega-3 axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thiếu DHA (một loại omega-3 phổ biến) có thể làm giảm sức khỏe và chức năng của võng mạc, làm biến đổi tính toàn vẹn trong cấu trúc võng mạc khiến suy giảm thị giác. Do đó, việc bổ sung omega-3 cho trẻ trong những năm tháng đầu đời là rất cần thiết.

Nhiều nhà nghiên cứu nhãn khoa đã chứng minh được tác dụng của dầu cá omega 3 đối với việc bảo vệ thị lực cho trẻ nhỏ. Theo đó, trẻ được bổ sung omega-3 thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ mắt như cận thị, loạn thị,… Đồng thời, omega-3 còn giúp giảm mỏi mắt khi trẻ sử dụng máy vi tính hoặc xem tivi trong thời gian dài. Ngoài ra, chất béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của mắt. Bằng chứng cho thấy rằng những người không hấp thu đủ hàm lượng omega-3 có nguy cơ mắc các bệnh về mắt cao.

Bên cạnh những tác động đến thị lực, tác dụng của dầu cá omega 3 đối với sự phát triển trí thông minh và khả năng tập trung của trẻ cũng đã được chứng minh. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên tăng cường các loại thực phẩm có hàm lượng omega-3 dồi dào như cá hồi, cá ngừ, rau bina, hạt óc chó, hạt lanh, hạt chia, dầu hướng dương, dầu đậu nành,…

Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên ăn 1-2 khẩu phần cá mỗi tuần. Lý do là vì chất béo omega-3 trong cá mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm việc giúp cho bạn tránh khỏi một số loại bệnh.

Nhưng nếu bạn không ăn 1-2 khẩu phần cá mỗi tuần thì bổ sung dầu cá sẽ giúp bạn có đủ hàm lượng omega-3.Khoảng 30% thành phần trong dầu cá được tạo thành từ các omega-3, trong khi 70% còn lại được tạo thành từ các chất béo khác.

Khi chế độ ăn không bổ sung đủ DHA, EPA và vitamin A cho cơ thể, bạn có thể bổ sung trực tiếp bằng cách uống viên bổ sung chứa dầu cá. Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu (gồm 4 vitamin A, D, E, K). Chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Do đó, bạn nên uống chúng sau bữa ăn, lượng chất béo trong cơ thể chính là dung môi thuận lợi để kích thích khả năng hấp thụ chất từ viên dầu cá. Đặc biệt, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được bổ sung dầu cá giúp hỗ trợ quá trình phát triển về trí tuệ và thể chất cho bé.

Viên uống PM IQShield® của Max BioCare là nguồn cung cấp dầu cá ngừ tự nhiên chất lượng cao. Cá ngừ trong sản phẩm này được đánh bắt tại vùng biển sạch Nam Thái Bình Dương đảm bảo nguồn cung cấp sạch và giàu DHA với tỉ lệ DHA:EPA là 5:1 giống như tỉ lệ này trong sữa mẹ giàu dinh dưỡng

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *