Một tấm chắn miễn dịch cho con bạn

Trong những năm đầu đời, trẻ em có thể dễ bị nhiễm trùng. Các thành phần tự nhiên như sữa non, kẽm, iốt và các vitamin B có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của con bạn trong việc chiến đấu với các nhiễm trùng gây hại.


Chuẩn bị một tấm chắn cho con bạn để chống lại các nhiễm trùng có hại là một việc cần phải làm.

Các nhiễm trùng thời thơ ấu có thể thường xuyên gây ra các chứng bệnh và biến chứng khá trầm trọng, vì vậy việc đem lại cho con bạn một khả năng tốt nhất để chống lại nhiễm trùng bằng việc hỗ trợ hệ miễn dịch đang phát triển của chúng là rất quan trọng. Dinh dưỡng rất cần cho sự sống khi cơ thể phải đối mặt với nhiễm trùng, đặc biệt là đối với trẻ em vì chúng dễ bị mắc bệnh hơn. Tình trạng dinh dưỡng của bạn có ảnh hưởng tới khả năng của hệ miễn dịch để  chống lại nhiễm trùng, vì vậy việc tìm ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch là rất quan trọng. Đối với trẻ sơ sinh và em bé, điều này càng quan trọng hơn vì hệ miễn dịch vẫn đang phát triển và thu nạp. Điều này có liên quan tới việc tích luỹ các kháng thể để chống lại các nhiễm trùng bằng các tế bào ghi nhớ miễn dịch của chúng ta. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch của con bạn, có thể cải thiện đáp ứng miễn dịch và làm giảm tác động có hại của nhiễm trùng. Các chất dinh dưỡng sau đây rất quan trọng cho sức khoẻ miễn dịch của con bạn:

Sữa non

Sữa non là sữa đầu tiên sau khi sinh, giàu các yếu tố tăng trưởng và miễn dịch. Động vật có vú cung cấp cho con của chúng các kháng thể, các tế bào miễn dịch và các thành phần thể dịch, qua việc nuôi con bằng sữa mẹ. “Sự miễn dịch mượn” này là một dạng miễn dịch bị động, nhằm bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các mầm bệnh môi trường cho tới khi nó thiết lập được hệ miễn dịch của chính mình. Tuy nhiên, khi trẻ sơ sinh ngừng bú sữa mẹ, thường thì khoảng 6 tháng sau khi sinh, chúng sẽ không còn có lợi ích miễn dịch này. Bạn sẽ cần phải tìm một nguồn sữa non thay thế khác, để giúp kéo dài các lợi ích của miễn dịch bị động cho con bạn [1]. Sữa non có hiệu quả trong việc phòng và chữa các bệnh lây nhiễm khác nhau, như bệnh tiêu chảy gây ra bởi các tác nhân gây bệnh như E. coli và rotavirus [2]. Sữa non không chỉ có chứa các chất dinh dưỡng có lợi như các kháng thể, lactose và glycoprotein, sữa non còn có chứa cả lactoferrin. Lactoferrin là một điều biến miễn dịch và là một chất chống ôxy hoá mạnh xuất hiện dưới dạng tự nhiên, cho thấy có các đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm và chống virut hiệu nghiệm [3].

Kẽm

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và điều biến sức đề kháng của  chủ thể đối với các tác nhân lây nhiễm, làm giảm nguy cơ, độ nghiêm trọng và khoảng thời gian của các bệnh lây nhiễm [4, 5]. Ngay cả những đứa trẻ có vẻ bên ngoài khoẻ mạnh, sinh đủ tháng, được nuôi bằng sữa mẹ vẫn thường bị thiếu kẽm. Thiếu hụt kẽm làm suy yếu các chất trung gian tế bào của miễn dịch bẩm sinh như thực bào và các tế bào diệt tự nhiên, ngăn cản sự phát sinh của các chất ôxy hoá. Điều này thể hiện rõ ràng trong việc giảm hấp thu kẽm của người mẹ trong thời kỳ mang thai có liên quan đến tình trạng hen suyễn và thở khò khè tăng lên ở trẻ cho đến năm lên 5 tuổi [6].Việc đảm bảo cho con bạn có đủ kẽm là rất quan trọng để chống lại nhiễm trùng.

Kẽm rất quan trọng đối với vai trò chuyển hoá cơ bản trong các metalloenzyme và các yếu tố phiên mã (chức năng và sản xuất tế bào). Nó cũng là một tác nhân điều hoà miễn dịch quan trọng, là đồng yếu tố tăng trưởng, và là yếu tố bảo vệ tế bào với vai trò chống ôxy hoá, ức chế sự tự huỷ hoại của tế bào và chống viêm [7].Việc hấp thu đầy đủ kẽm cho thấy giúp cải thiện các triệu chứng và rút ngắn khoảng thời gian nhiễm trùng hệ hô hấp bao gồm cả cảm lạnh thông thường. Kẽm cũng được nhận thấy giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh và cải thiện hậu quả của bệnh viêm phổi, bệnh sốt rét và các nhiễm trùng tiêu chảy, đặc biệt ở trẻ em. [4, 8] Kẽm cũng chứng tỏ tác dụng chống virut trực tiếp [8].

Hơn nữa, kẽm kết hợp với dầu cá được dùng để điều chỉnh các đáp ứng của tế bào T (tế bào miễn dịch) [6].

Iốt

Cũng giống như kẽm, trẻ em thường bị thiếu iốt. Các vi chất dinh dưỡng như iốt rất cần thiết cho tính toàn vẹn và chức năng của hệ miễn dịch. Iốt là một khoáng chất quan trọng đối với sự chuyển hoá của trẻ. Hệ miễn dịch, cũng như các hệ cơ thể khác, nhờ vào sự chuyển hoá của cơ thể để giúp duy trì sức khoẻ. Trẻ em chỉ bị thiếu iốt nhẹ thôi cũng đã dễ bị mắc các nhiễm trùng thường ngày thường xuyên và nghiêm trọng hơn, gây ra một vòng luẩn quẩn của thiếu dinh dưỡng và ốm đau liên tục [5].

Vitamins B1, B2, B12

Tiềm năng di truyền đầy đủ của một đứa trẻ cho sự tăng trưởng thể chất, sức khoẻ và sự phát triển tâm thần kinh có thể bị tổn thương do thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn [5], có nhiều bằng chứng cho thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa miễn dịch tế bào và các vitamin.

Các vitamin rất quan trọng trong việc duy trì và tăng cường sự miễn dịch tế bào [9]. Ví dụ như, việc thiếu hụt vitamin B12 được biết là gây ra sự suy giảm số lượng CD4 (tế bào miễn dịch) và ảnh hưởng đến sự phát triển của virut [8]. Các thử nghiệm lâm sàng ở quy mô lớn với các vitamin nhóm B đã cho thấy chúng có ích trong liệu pháp giảm homocysteine. Việc tăng homocysteine máu có liên quan đến suy giảm nhận thức, trầm cảm và các rối loạn miễn dịch trung gian mãn tính. Tình trạng này, khi về già, có thể dẫn đến bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh hệ thống lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến mãn tính và viêm khớp vảy nến, cũng như bệnh xơ vữa động mạch tăng nhanh hơn và nguy cơ tử vong tăng lên do kết quả của các bệnh về tim mạch [10].

Việc bổ xung các vitamin nhóm B tỏ ra là có ích đối với khả năng của chủ thể trong việc tạo ra đáp ứng miễn dịch đối với mầm bệnh đặc thù và đặc biệt đối với các tác nhân gây bệnh tiêu chảy. [11] Hiệu chỉnh việc thiếu hụt vitamin cho thấy làm giảm các triệu chứng và khả năng có thể xuất hiện bệnh [8].

Khả năng của PMIQShield® trong việc đem lại lợi ích cho sức khoẻ và sự phát triển của con bạn là rất đáng kể. Với các thành phần như sữa non, kẽm, iốt và các vitamin B cần thiết, PMIQShield® là một sản phẩm bổ xung cần thiết cho con bạn. Viên thuốc có dạng hình con cá dễ nhai với vị xoài cam ngon, con bạn chắc chắn sẽ thích PMIQShield®.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *